Đăng vào lúc Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018 0

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố tham gia phân khúc nhà giá rẻ mang thương hiệu Happy Town với mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng/căn hộ trở lên.


Vingroup tuyên bố xây nhà giá rẻ, chỉ 200 triệu đồng/căn hộ. Ảnh minh họa.
Vingroup tuyên bố xây nhà giá rẻ, chỉ 200 triệu đồng/căn hộ. Ảnh minh họa.

Theo đại diện Vingroup, diện tích tối thiểu mỗi căn hộ từ 30m2, mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng, Happy Town mở ra cơ hội an cư lạc nghiệp cho nhiều lao động thu nhập thấp, góp phần giải bài toán nhà ở đang rất bức thiết tại các địa phương.

Đại diện Tập đoàn này cũng cho biết, đây là động thái trong kế hoạch cung cấp cho thị trường sản phẩm nhà ở có chất lượng, giá phù hợp phân khúc bình dân. Giai đoạn đầu, Happy Town sẽ có mặt tại 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, tập trung đông lao động nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Nói về mức giá 200 triệu/1 căn hộ, đại diện Vingroup cho rằng, tập đoàn không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu với thương hiệu Happy Town mà mong muốn chung tay cùng xã hội giải quyết vấn đề nhà ở bức thiết cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Theo Vingroup, hiện cả nước có 2,8 triệu công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với 1,7 triệu người cần nhà ở. Tuy nhiên, thị trường mới đáp ứng 8-10% nhu cầu. Đa số người lao động phải thuê trọ với điều kiện sống thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động.

Do đó, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược phát triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để xây dựng thành công các khu đô thị văn minh, an toàn với giá bán thấp nhất có thể để ngày càng nhiều người lao động có nơi an cư, lạc nghiệp", ông Quang khẳng định.

Với việc tuyên bố tham gia vào dòng sản phẩm Happy Town, Vingroup trở thành nhà phát triển bất động sản ở cả 3 dòng thương hiệu chính gồm Vinhomes – nhà ở trung - cao cấp, VinCity – nhà ở trung cấp, Happy Town – nhà ở bình dân.

Có thể nói, việc thiếu hụt nguồn cung trong phân khúc nhà ở giá rẻ trong bối cảnh nhu cầu lớn là điều dễ dàng nhận thấy. Trong khi các dự án nhà ở xã hội đang gặp khó khăn trong việc triển khai và việc có mua được dễ dàng hay không thì nhà ở giá rẻ được thị trường săn đón.

Với việc tham gia vào phân khúc nhà ở này, Vingroup được đánh giá là sẽ châm ngòi cho cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc nhà ở giá rẻ trong tương lai.
Lục Giang/Sức Khỏe Cộng Đồng

Tags: ,